Giới thiệu

1. Trang web caroty.com là gì ?

Caroty.com là trang web cung cấp thông tin về sức khỏe và dinh dưỡng duy nhất ở Việt Nam có nguồn tài liệu tham khảo là các công trình nghiên cứu, bằng chứng khoa học.

2. Tại sao bạn cần vào Caroty.com để đọc các thông tin về dinh dưỡng và sức khỏe ?

Hiện nay, ở trên mạng tràn ngập các thông tin về dinh dưỡng và sức khỏe. Hầu hết các thông tin này đều không rõ nguồn gốc và chưa được khoa học chứng minh một cách chính thống.

Trước thực trạng đó, Caroty.com được ra đời để cung cấp cho người đọc những  thông tin về sức khỏe và dinh dưỡng khách quan, trung thực với đầy đủ nguồn tài liệu tham chiếu là các công trình nghiên cứu hoặc bằng chứng khoa học.

Tại từng nội dung quan trọng đều có đánh số tài liệu tham khảo để người đọc có thể dễ dàng tra cứu tại danh mục tài liệu ở phía cuối của mỗi bài viết. Đặc biệt khi click vào các chữ số tài liệu ở trên nội dung bài viết, bạn sẽ được điều hướng trực tiếp đến trang chứa nguồn tài liệu tham khảo là các công trình nghiên cứu, bằng chứng khoa học về nội dung đó.

3. Caroty.com thu thập các thông tin về dinh dưỡng và sức khỏe ở đâu, các nguồn tài liệu tham khảo có đáng tin cậy không ?

Caroty.com thu thập và tổng hợp các bài viết về dinh dưỡng và sức khỏe từ các website y khoa và dinh dưỡng chuyên ngành hàng đầu trên thế giới như: webmd.com, sciencebasedmedicine.org, pubmed.gov, authoritynutrition.com…

Phần lớn các tài liệu tham khảo được lấy từ pubmed.gov. Đây chính là giao diện tìm kiếm thông tin về ngành y được tạo lập bởi Thư viện Y khoa quốc gia Hoa Kỳ nhằm truy cập miễn phí đến các bài viết có nội dung đã được thẩm định trong lĩnh vực y sinh.

Đặc biệt, PubMed cung cấp quyền truy cập miễn phí tới cơ sở dữ liệu Medline – Cơ sở dữ liệu thư mục hàng đầu của Thư viện Y khoa quốc gia Hoa Kỳ, gồm: 4.800 nhan đề tạp chí về y khoa, 16 triệu biểu ghi thư mục (references) lưu trữ từ đầu thập niên 50’ đến nay.

4. Tôi có thể liên hệ với Caroty.com bằng cách nào để thảo luận, trao đổi về các vấn đề liên quan đến dinh dưỡng và sức khỏe ?

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: caroty.com@gmail.com.